สินเชื่ออิ่มใจ

อัตราดอกเบี้ย
ไม่เกิน 3.99% ต่อปี
ระยะเวลา
สูงสุุด 60 เดือน
เงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้

สินเชื่ออิ่มใจออมสินเพื่อผู้ประกอบการร้านอาหาร

ในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม 2567 รัฐบาลไทยประกาศล็อกดาวน์จังหวัดที่เป็นพื้นที่สีแดงเข้มที่มีความเสี่ยงสูงจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด เรียกได้ว่าเป็นฝันร้ายของธุรกิจร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบเต็มประตู เพราะมีมาตรการเข้มงวดห้ามร้านอาหารเปิดบริการแบบนั่งทานในร้าน เปิดขายได้เฉพาะแบบซื้อกลับบ้านเท่านั้น ประชาชนออกจากบ้านกันน้อยลง ด้วยเหตุนี้ทำให้ร้านอาหารหลายแห่งยอดขายตกลงแบบไม่คาดคิด ธนาคารออมสินหนึ่งในธนาคารเพื่อประชาชนจึงออกสินเชื่อร้านอาหารเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์นี้ที่เรียกว่าสินเชื่ออิ่มใจออมสิน โดยจะปล่อยวงเงินสินเชื่อให้แก่ผู้ประกอบการร้านอาหารไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารที่มีหน้าร้านหรือร้านอาหารประเภทหาบเร่แผงลอยก็ตาม ซึ่งสินเชื่ออิ่มใจดอกเบี้ยทางธนาคารจะคิดเพียงแค่ 3.99% ต่อปีและผ่อนได้นานถึง 5 ปีเลยทีเดียว นอกจากนี้ทางธนาคารก็ยังมีมาตรการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด คุณสามารถเข้าร่วมโครงการผ่อนปรนภาระหนี้โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องผ่อนชำระทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยในช่วง 6 เดือนแรก เพื่อที่คุณจะสามารถนำเงินก้อนที่ได้ไปใช้หมุนเวียนธุรกิจของคุณได้อย่างเต็มที่อีกด้วย ถือได้ว่าคุณอาจจะพลิกวิกฤตนี้ได้ด้วยเงินก้อนจากสินเชื่อออมสินเลยก็ว่าได้

สินเชื่ออิ่มใจสำหรับธุรกิจร้านอาหารและร้านหาบเร่แผงลอยต่างกันอย่างไร

อย่างที่ทราบกันดีว่าทางธนาคารออมสินตั้งใจออกสินเชื่ออิ่มใจมาเพิ่มช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหาร รวมไปถึงร้านค้าหาบเร่แผงลอยก็สามารถขอสินเชื่อนี้ได้ แต่ทางธนาคารเองก็มีเงื่อนไขสำหรับผู้ที่ขอสินเชื่อทั้ง 2 ประเภทซึ่งแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย หากคุณเป็นผู้ประกอบการร้านอาหารที่มีหน้าร้านชัดเจนไม่ว่าจะอยู่ในห้างสรรพสินค้าหรือมีหน้าร้านอยู่ที่ไหนก็ตาม คุณสามารถขอสินเชื่อผู้ประกอบการร้านอาหารได้ในวงเงินสูงสุดถึง 100,000 บาท ในขณะเดียวกันหากคุณเป็นเจ้าของร้านค้าหาบเร่แผงลอยก็สามารถขอสินเชื่ออิ่มใจออมสินได้เช่นกัน แต่คุณจะสามารถขอสินเชื่ออิ่มใจวงเงินไม่เกิน 10,000 บาทต่อราย โดยคุณสมบัติที่สำคัญของผู้สมัครสินเชื่ออิ่มใจออมสินทั้ง 2 ประเภทก็คือ คุณจะต้องเป็นเจ้าของธุรกิจหรือร้านค้าเองเท่านั้นจึงจะสามารถลงทะเบียนขอสินเชื่อนี้ได้

สมัครสินเชื่ออิ่มใจต้องทำอย่างไร

สำหรับผู้ที่สนใจสมัครสินเชื่ออิ่มใจทั้ง 2 ประเภทมีวิธีการสมัครไม่ยุ่งยาก โดยคุณจะต้องลงทะเบียนจองสิทธิ์ออนไลน์ผ่านทางเว็ปไซต์ของธนาคารออมสินก่อนและกรอกข้อมูลส่วนตัวของคุณพร้อมทั้งแนบรูปภาพหน้าร้านหรือแผงหาบเร่ของคุณ จากนั้นทางธนาคารจะตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นที่คุณยื่นมา หากเป็นไปตามเงื่อนไขของสินเชื่ออิ่มใจออมสินและผ่านเกณฑ์อนุมัติ ทางธนาคารก็จะนัดวันเวลาให้คุณสมัครและทำสัญญาการขอสินเชื่ออิ่มใจผ่านทางแอพลิเคชัน mymo หลังจากที่คุณทำสัญญาเรียบร้อยแล้วหากคุณมีความประสงค์จะเข้าร่วมโครงการผ่อนปรนภาระหนี้อันเนื่องมาจากผลกระทบสถานการณ์โควิด 2024 คุณก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ธนาคารออมสินเพื่อลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการออนไลน์ได้เช่นกัน

รับสมัครเงินด่วน