สินเชื่อสู้ภัยโควิด-19 ออมสิน

อัตราดอกเบี้ย
ไม่เกิน 0.35% ต่อปี
ระยะเวลา
ไม่กำหนด
เงินเดือน
ไม่กำหนด

สินเชื่อสู้ภัยโควิด-19 ออมสิน 2564

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของประเทศไทยในปี 2021 ที่ทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลรัฐบาลไทยจำเป็นต้องออกมาตรการล็อกดาวน์ในพื้นที่เสี่ยงสูงสุดเพื่อลดอัตราเสี่ยงในการแพร่ระบากโรค ประชาชนไม่เพียงแต่ในพื้นที่เสี่ยงเท่านั้นที่ได้รับผลกระทบ ประชาชนส่วนใหญ่รายได้ลดลง สภาพคล่องทางการเงินเข้าขั้นวิกฤต แม้ว่าจะมีประกาศล็อกดาวน์แต่ก็ยังไม่มีมาตรการเยียวยาที่เป็นทางการจากภาครัฐออกมาช่วยเหลือประชาชน จึงทำให้ประชาชนเริ่มมองหาแหล่งเงินกู้เพื่อมาเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน ธนาคารออมสินที่เรียกได้ว่าเป็นความหวังของประชาชน เมื่อธนาคารออมสินปล่อยสินเชื่อโควิด 10,000 บาทเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิดและต้องการขอสินเชื่อสู้ภัยโควิดออมสิน ซึ่งจะให้วงเงินแก่ผู้ขอสินเชื่อสูงสุดถึง 10000 บาทต่อราย โดยสินเชื่อสู้ภัยโควิด-19 ออมสินดอกเบี้ยจะคิดเพียงร้อยละ 0.35 ต่อปีและผู้กู้สามารถผ่อนชำระคืนได้ในระยะเวลานานถึง 3 ปี สำหรับคุณสมบัติของผู้ที่ขอสินเชื่อสู้ภัยโควิด-19 ออมสินมีเงื่อนไขว่าจะต้องเป็นผู้ที่รายได้ประจำจากภาคเอกชนที่มีอายุไม่เกิน 60 ปีหรือเป็นผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระอายุไม่เกิน 70 ปีเท่านั้น จึงจะสามารถสมัครสินเชื่อสู้ภัยโควิด-19 ได้ ในขณะเดียวกันหากคุณประกอบอาชีพเกษตรกรหรือเป็นลูกจ้าง/ข้าราชการของภาครัฐจะไม่สามารถขอสินเชื่อโควิด 10,000 บาทนี้ได้ แต่ทางธนาคารก็จะมีสินเชื่อประเภทอื่นทดแทนสินเชื่อสู้ภัยโควิด-19 ออมสินออกมาช่วยเหลือคนกลุ่มนี้แทน

วิธีการขอสินเชื่อสู้ภัยโควิด-19 ออมสิน

สำหรับผู้ที่มีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขของสินเชื่อสู้ภัยโควิดออมสินและต้องการสมัครสินเชื่อสามารถทำตามขั้นตอนการลงทะเบียนต่อไปนี้ได้เลย อันดับแรกคุณจะต้องลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ในการขอสินเชื่อสู้ภัยโควิด-19 ออมสิน เพื่อเป็นการจองคิว นัดวันและเวลาที่คุณจะสามารถขอสินเชื่อได้นั่นเอง โดยคุณสามารถลงทะเบียนจองสิทธิ์ผ่านทางแอพออมสิน Mymo ได้เลย หลังจากที่คุณจองสิทธิ์เรียบร้อยแล้ว คุณจะได้รับวันนัดหมายเพื่อขอสินเชื่อสู้ภัยโควิด-19 ออมสินอีกครั้ง โดยทางธนาคารออมสินจะจัดสรรคิวในการสมัครสินเชื่อวันละไม่เกิน 100000 ราย เพื่อลดปัญหาระบบขัดข้องจากกรณีที่มีผู้เข้าใช้งานแอพพร้อมกันเป็นจำนวนมาก เมื่อคุณได้รับวันนัดขอสินเชื่อแล้ว ให้คุณเเข้าแอพ mymo ตามวันที่ธนาคารนัดหมายเพื่อขอสินเชื่อผ่านmymo ได้เลย หลังจากที่คุณสมัครสินเชื่อสู้ภัยโควิด-19 ออมสินเรียบร้อยแล้ว ทางธนาคารจะใช้เวลาในการตรวจสอบข้อมูลของคุณไม่นาน หากสินเชื่อสู้ภัยโควิด-19 ออมสินที่คุณขอไปผ่านการอนุมัติ คุณก็จะได้รับ SMS หรือข้อความแจ้งเตือนผ่านทางแอพลิเคชัน mymo เช่นเดียวกัน

การผ่อนชำระสินเชื่อสู้ภัยโควิด-19 ออมสิน

หลังจากที่ทางธนาคารอนุมัติสินเชื่อสู้ภัยโควิด-19 ออมสินแล้ว คุณจะได้รับเงินกู้ผ่านทางบัญชีธนาคารออมสินที่ผูกไว้ในแอพลิเคชัน mymo ภายใน 3 วันหลังจากอนุมัติ เมื่อคุณได้รับเงินเรียบร้อยแล้วคุณก็สามารถถอนเงินออกมาใช้ตามที่คุณต้องการได้เลย นอกเหนือจากที่ธนาคารออมสินปล่อยสินเชื่อสู้ภัยโควิด-19 ออกมาในอัตราดอกเบี้ยที่ค่อนข้างต่ำแล้ว ทางออมสินเองก็ยังมีมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิดเพิ่มเติมอีกด้วย คุณสามารถเข้าร่วมโครงการพักชำระหนี้โดยไม่ต้องผ่อนทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยในช่วงระยะเวลา 6 เดือนแรก ถือว่าเป็นทางเลือกที่ค่อนข้างเป็นประโยชน์ เพราะคุณจะสามารถนำเงินก้อนที่ได้จากสินเชื่อสู้ภัยโควิด-19 ออมสินไปเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินได้อย่างเต็มที่แล้วค่อยมาผ่อนคืนในช่วงหลังจาก 6 เดือนนี้นั่นเอง ซึ่งหากคุณสนใจเข้าร่วมมาตรการนี้ คุณก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่สินเชื่อเพื่อลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้โดยที่ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

รับสมัครเงินด่วน